Hóa giải nỗi oan “Thịt nhập khẩu không tươi”

Thứ sáu, 14/10/2016, 17:26 GMT+7

THỊT NHẬP KHẨU ĐƯỢC BẢO QUẢN LẠNH ĐÚNG TIÊU CHUẨN THỊT TƯƠI QUỐC TẾ

Thịt nhập khẩu đang được người tiêu dùng ưa chuộng do độ mềm mại ấn tượng, hương vị thơm  ngon, đậm đà hơn so với thịt bò thông thường. Hiện nay, nhu cầu về thịt bò và thịt heo của người tiêu dùng Việt Nam đang tăng rất nhanh trong khi sản xuất trong nước không đáp ứng đủ. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người tiêu dùng giữ định kiến rằng các loại thịt nhập khẩu, thịt đông lạnh không phải là thịt tươi, thịt ngon vì là thịt đông lạnh. Thay vào đó, họ tiếp tục đánh cược sức khỏe của chính bản thân và gia đình vào các loại thịt không rõ nguồn gốc và kém an toàn ở các sạp chợ, quầy hàng ven đường với muôn ngàn mối hiểm nguy rình rập.

 

Thịt nhập khẩu được bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn mới thật sự là thịt tươi

 

Nhìn chung, thịt nhập khẩu đều đảm bảo đầy đủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch và nguồn gốc xuất xứ do được nhập từ các nước có tiêu chuẩn chăn nuôi và vệ sinh an toàn thực phẩm rất khắt khe như Mỹ, Úc, Canada, Đức, Pháp…

 

Theo nghiên cứu khoa học, sau khi giết mổ, thịt sẽ trải qua 3 giai đoạn chính đó là: Giai đoạn tê cứng, giai đoạn chín tới và quá trình thối rữa

  • Giai đoạn tê cứng: ngay khi động vật bị đình chỉ sự sống thì trong mô cơ, sự tê cứng cũng sẽ bắt đầu.  Tùy theo loại thịt và điều kiện xung quanh, thời gian tê cứng hoàn toàn sẽ khác nhau. Đối với thịt bò, ở nhiệt độ 15-18oC,thịt tê cứng hoàn toàn sau 10-12 giờ. Thịt trong đoạn này bất lợi cho quá trình chế biến, thịt có tính giữ nước và khả năng kết nối protein kém nhất, thịt không có mùi vị tốt, rất dai cứng, không thể dùng để chế biến. Đây là trạng thái thịt sau giết mổ thường thấy ở các loại thịt bày bán tại các sạp chợ mà mọi người hay ngộ nhận là thịt tươi nóng.

 

Thit-nhap-khau_1

Nguồn: ANTD.VN

Thịt nóng tại các sạp chợ không tươi như chúng ta lầm tưởng

  • Giai đoạn chín tới: đây là giai đoạn thịt tươi ngon nhất do thịt có những biến đổi tốt về tính chất làm thịt có hương thơm và vị ngon. Thịt trở nên mềm mại, có độ đàn hồi tốt, màu sắc tươi hồng đặc trưng. Thịt ở giai đoạn này có độ ẩm lớn nên dễ dàng cho tiêu hóa hơn. Cường độ biến đổi, các tính chất của thịt và thời gian chín tới phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường là chủ yếu. Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như giống vật nuôi, bộ phận trên cơ thể gia sức và trạng thái động vật sau khi giết mổ. VD: thịt động vật già chín tới chậm hơn thịt động vật non, thịt bò đực chín tới chậm hơn thịt bò cái, thịt động vật ốm yếu, mệt nhọc sẽ không ngon bằng thịt động vật khỏe mạnh và được nghỉ ngơi.

Đối với gia súc ở trạng thái bình thường trước khi giết mổ, thời gian chín tới hoàn toàn như sau:

Thit-nhap-khau_1

Thit-nhap-khau_2

 

 

Bảng sau cho chúng ta thấy được sự khác biệt của thịt ở các trạng thái khác nhau

Thit-nhap-khau_2

 

Thịt nhập khẩu được đông lạnh nhanh và sâu để bảo toàn được chất dinh dưỡng, bảo quản thịt trải qua giai đoạn chín sinh hóa hoàn toàn để đạt đến trạng thái thịt thơm ngon nhất, hay còn gọi là thịt tươi chín tới.  Sau đó, thịt được hoàn tươi qua quá trình rã đông chậm để khi đến tay người tiêu dùng vẫn hoàn toàn tươi ngon tự nhiên.

 

Các loại thịt nhập khẩu chứa nhiều dinh dưỡng và độ ngọt, mùi thơm và độ mềm vượt trội hơn rất nhiều so với thịt nóng tại chợ chỉ trưng bày thịt ở nhiệt độ thường, điều kiện vệ sinh kém, là môi trường thuận lợi để vi sinh vật phát triển nhanh chóng, thịt dễ bị hư hỏng, ôi thiu và biến chất.

Ngoài ra, thịt tươi nóng theo cách hiểu thông thường nếu không được chế biến nhanh sẽ có ít dinh dưỡng hơn thịt đông lạnh do nguy cơ bị phơi nhiễm vi sinh vật, dẫn đến tốc độ mất dinh dưỡng cao.

Do đó, làm lạnh càng nhanh càng tốt và rã đông càng chậm càng tốt chính là phương pháp khoa học để có thịt tươi ngon, đầy đủ dinh dưỡng.

Thit-nhap-khau_3

 

Rã đông đúng cách để hoàn nguyên thịt tươi

Thiết bị công nghiệp làm đông lạnh mọi thứ nhanh hơn tủ đông gia đình nên thực phẩm được đông lạnh một cách nhanh chóng, các tinh thể nước đá nhỏ hơn ít gây ra vỡ thành tế bào và ít mất độ ẩm, nguy cơ bị nhiễm vi sinh vật cũng ít. Nếu bạn rã đông nó từ từ, nó sẽ có thời gian để hấp thu lại độ ẩm bị mất.

Rã đông thịt trong tủ lạnh qua đêm sẽ cho chất lượng thịt tốt hơn dưới vòi nước chảy. Và khả năng tái cấp đông sẽ đơn giản hơn nếu bạn chưa muốn chế biến món ăn lúc đấy. Nếu bạn rã đông đúng cách, thịt đông lạnh cũng cho chất lượng như thịt tươi.

Thit-nhap-khau_4

 

Lợi ích của việc sử dụng thịt nhập khẩu – thịt tươi tiêu chuẩn quốc tế

Người tiêu dùng có sự lựa chọn phong phú hơn với thịt nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật, Canada,…với hương vị thơm ngon hảo hạng và đảm bảo an toàn.

Sử dụng thịt đông lạnh vẫn được gọi là thịt tươi theo khoa học với đầy đủ dinh dưỡng, mềm ngon so với các loại thịt không rõ nguồn gốc được bán tràn lan ngoài chợ.

Thịt nhập khẩu đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt, khắt khe bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bạn có thể trữ lạnh thịt nhập khẩu và sử dụng lúc nào tùy ý nhưng không sợ thịt bị biến chất, đổi vị. Với thịt tươi đúng chuẩn quốc tế, bạn hoàn toàn an tâm cho sức khỏe cả gia đình thương yêu.

 

Thit-nhap-khau_5

 

 

Mua thịt tươi đúng chuẩn quốc tế ở đâu?

Thịt ngon quốc tế La Maison là thịt tươi ngon tự nhiên theo tiêu chuẩn quốc tế và an toàn cho sức khỏe cộng đồng.

* Thịt Ngon Quốc Tế La Maison là thịt tươi chín tới, đây là giai đoạn thịt có chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.  Thịt có màu đỏ hồng, độ mềm ấn tượng và hương vị thơm ngon tuyệt hảo.

* Thịt Ngon Quốc Tế La Maison được nhập khẩu từ các quốc gia có nền chăn nuôi tiên tiến và công nghệ chế biến thịt hàng đầu thế giới như Đan Mạch, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Úc, Argentina...với những đặc điểm vượt trội như sau:

- Giống heo thịt, bò thịt danh tiếng trên thế giới, cho thịt chất lượng cao và thơm ngon đặc biệt.

- Thức ăn chăn nuôi hoàn toàn tự nhiên giúp cho thịt thơm ngon tự nhiên.

- Công nghệ bảo quản hiện đại giúp duy trì, bảo toàn và hoàn nguyên chất lượng thịt, đảm bảo thịt sau khi hoàn nguyên vẫn tươi ngon tự nhiên.

Thit-nhap-khau_6

* Thịt Ngon Quốc Tế La Maison đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn thịt tươi chất lượng quốc tế (châu Âu, Mỹ, Canada, Úc…) và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tất cả các sản phẩm đều được đăng ký công bố chất lượng và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GMP & HACCP, đảm bảo an toàn sức khỏe.

* Các sản phẩm thịt nhập khẩu được bán sỉ và lẻ tại chuỗi cửa hàng La Maison với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn, tiện lợi và luôn hướng đến khách hàng.

Gọi ngay HOTLINE Miền Nam: 1800 6846 để đặt hàng và được tư vấn miễn phí.

Xem HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

Xem DANH SÁCH CỬA HÀNG

Facebook: Thịt Ngon Quốc Tế La Maison

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn