Thịt heo cuộn và những công thức tuyệt hảo (phần 2)

Thứ bảy, 06/01/2018, 09:59 GMT+7


Như lần trước La Maison đã giới thiệu cho chị em những món thịt heo cuộn ngon ngấy ngất, dễ nấu lại tiết kiệm thời gian nữa. Tiếp nối chuỗi món cuộn từ thịt heo, tuần này sẽ có nhiều những món cuộn lạ miệng và bắt mắt hơn cho chị em cùng tham khảo vào bếp nè!

 

THỊT CUỘN ỚT CHUÔNG NƯỚNG

 Nguyên liệu:
- Ớt 8 trái (Ớt ngọt)
 Phô mai
 - 100 gr
- Thịt xông khói 200 gr

thit-heo-cuon-2


 Thực hiện:

 Bước 1: Cắt đôi trái ớt, bỏ hạt, nhồi phô mai vào mỗi nữa trái. Sau đó, quấn thịt xông khói cắt lát nhỏ vào mỗi nửa trái ớt và xiên tăm qua để cố định thịt.

 Bước 2: Cho thịt lên bếp than nướng chín vàng thơm là có thể dùng.

 

THỊT XÔNG KHÓI CUỘN ĐẬU HỦ

Nguyên liệu:
- Thịt xông khói 20 lá
- Đậu hũ non 400 gr
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Hành lá 2 nhánh
- Mè trắng 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê

thit-xong-khoi-cuon-dau-hu


 Cách làm:
 Bước 1: Thịt xông khói cắt thành từng miếng dài 5-7 cm, rộng 2 cm. Đậu hũ rửa sạch, cắt thành từng thanh dài 2 cm, rộng 1 cm.

 Bước 2: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3: Phi thơm đầu hành lá với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho đậu hũ, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào đảo đều tay đến khi đậu hũ chín hơi vàng là được.

 Bước 4: Dùng thịt xông khói cuộn các miếng đậu hũ lại. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào chiên vàng đều các mặt thì cho hành lá và mè trắng vào, đảo đều rồi tắt bếp.

 Bước 5: Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

 

THỊT CUỘN NẤM KIM CHÂM

 Nguyên liệu:
- Thịt heo 4 lát
- Nấm kim châm 100 gr
- Bí đỏ 1/2 trái
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Sốt Teriyaki 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh

 

thit-cuon-nam-kim-cham


 Thực hiện:
 Bước 1: Bí đỏ non rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt đầu rễ, rửa sạch.

 Bước 2:Lấy từng lát thịt (thịt heo cắt mỏng), cuộn một ít nấm kim châm vào. Sau đó, rắc một ít muối và tiêu lên.

 Bước 3: Trong một chảo lớn, cho bí ngô vào xào cùng dầu ăn, đảo đều.

 Bước 4: Cho thịt cuộn nấm lên chảo, lật đều đến khi chuyển sang màu vàng nâu. Phết thêm nước sốt Teriyaki lên khắp bề mặt thịt và nướng trên chảo cho đến khi chín hẳn.

 

THỊT XÔNG KHÓI BỌC MĂNG TÂY

 Nguyên liệu:
- Thịt xông khói 200 gr
- Khoai tây 125 gr
- Hành tây 40 gr
- Nấm hương 50 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê
- Đường trắng 1 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Giấm táo 2 muỗng cà phê
- Rượu trắng 1/2 muỗng canh
- Bột năng 1 muỗng cà phê

thit-xong-khoi-boc-mang-tay


 Thực hiện:
 Bước 1: Hành tây bóc bỏ, băm nhuyễn. Nấm làm sạch băm nhuyễn.

 Bước 2: Nghiền nhuyễn khoai đã chín và dùng muỗng tán mịn, dẻo khoai.

 Bước 3: Cho nấm và hành tây vào chỗ khoai đã mịn, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê tiêu, dùng muỗng tán đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

 Bước 4: Trải giấy bạc ra mặt phẳng, xếp các lát thịt xông khói lên trên tạo thành một lớp phủ kín. Sau đó nắn hỗn hợp thành khối rồi đạt lên thịt xông khói, tiến hành cuộn các mép thịt lại cho phủ kín phần nhân.

 Bước 5: Dùng tay giữ cố định khối thịt, nhẹ nhàng bọc giấy bạc kín lên giữ cố định các mối nối của lát thịt. Sau đó lấy tăm xăm thật nhiều lỗ lên trên giấy bạc.Xăm lỗ cho nước chảy ra trong quá trình nướng.

 Bước 6: Đặt khối thịt cuộn lên khay cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 35-40 phút. Sau đó lấy ra cắt mở phần giấy bạc ra, cho khối thịt vào nướng tiếp ở 250 độ C cho tới khi lớp vỏ ngoài chín giòn khoảng 15-20 phút là được.

 Bước 7: Đặt nồi lên bếp, đun sôi 60ml nước lọc thì cho 2 muỗng canh dầu hào vào, khuấy đều. Thêm vào 1 muỗng cà phê bột năng, 2 muỗng cà phê giấm táo, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều. Khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho 1/2 muỗng canh rượu trắng vào khuấy đều lên.

 Bước 8: Cho thịt cuộn khoai tây ra đĩa, cắt khoanh rồi rưới nước sốt vừa đun lên trên là có thể dùng nhé!

 

THỊT XÔNG KHÓI CUỘN SÒ ĐIỆP


-20 con sò điệp, sò điệp cũng được cắt thành các miếng hình tròn
-10 miếng thịt lợn xông khói cắt lát
-25g bơ không đường
-Dầu thực vật
-Muối
-Tiêu đen
-Xiên nướng

thit-xong-khoi-cuon-so-diep


 THỰC HIỆN
 Bước 1
 Rửa sạch sò điệp và để chúng ráo trên tấm vải sạch

 Bước 2

Đặt những lát thịt lợn xông khói vào thớt và cho từng miếng sò điệp lên trên. Cuộn tròn miếng thịt một cách cẩn thận quanh sò điệp và ghim lại tại phần trung tâm, dùng que gỗ xiên qua theo chiều ngang nhằm giữ miếng thịt cố định. Làm tương tự với những miếng sò điệp còn lại.

 Bước 3

 Chiên nóng chảo với một ít dầu thực vật, tẩm gia vị cho sò điệp. Khi chảo đã nóng, cho sò điệp được quấn quanh bởi thịt lợn hun khói vào chảo. Miếng sò điệp sẽ mất thời gian lâu hơn để chín tới khi chúng được phủ quanh bởi thịt lợn, và tất nhiên miếng thịt cũng sẽ chín trước tiên.

 Bước 4

 Sau khi thịt lợn xông khói đã chín, lật lại mặt sò điệp không được bao quanh và chiên trong khoảng 30s. Lật tiếp các mặt còn lại và chiên đều, sau đó thêm bơ vào.

 Bước 5

Quết bơ cho sò điệp với lượng bơ vừa bỏ vào cho đến khi chúng chín hẳn. Giai đoạn này không nên kéo dài quá 4-5 phút – sò điệp chín khi bạn đâm nhẹ vào và cảm thấy chúng đã cứng một chút, nếu chúng vẫn còn mềm – tiếp tục giữ trên bếp thêm một lúc nữa!

 Bước 6

Đến khi chúng đã chín, giữ ráo trên giấy thấm. Rút các đoạn xiên gỗ ra, giữ miếng thịt lợn cố định và đâm xiên qua hẳn miếng sò điệp. Lặp lại đối với những miếng khác. Thêm ít gia vị rồi thưởng thức ngay lúc đó.

 

THỊT XÔNG KHÓI CUỘN XÚC XÍCH

 Nguyên liệu:
- Xúc xích 6 cây (Xúc xích heo)
- Thịt xông khói 6 lát
- Đường nâu 1 muỗng cà phê
- Bơ 1 muỗng canh

thit-xong-khoi-cuon-xuc-xich


 Thực hiện:

 Bước 1: Trải lát thịt ra thớt, đặt lên 1 cây xúc xích rồi cuộn đều lại cho thịt bao đều hết chiều dài xúc xích. Dùng tăm tre để giữ cố định 2 đầu miếng thịt.

 Bước 2: Đun chảy 1 muỗng canh bơ rồi cho những thanh thịt cuộn xúc xích vào chiên, rắc vào 1 muỗng cà phê đường nâu. Chiên đến khi vỏ ngoài săn lại là được.

 Bước 3: Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

 

Nguồn: Yan Foods

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn