Sườn non kho trứng cút ngon bá cháy

Thứ ba, 20/03/2018, 10:03 GMT+7

Thời tiết lành lạnh lúc trời mưa thì những món kho ăn với cơm nóng là hợp lí nhất. Các nàng dâu nhớ nghiên cứu món Sườn non kho trứng cút sau đây để làm cho gia đình ai cũng khen nhé.

SƯỜN NON KHO TRỨNG CÚT NGON BÁ CHÁY

 

suon-non-kho-trung-cut
 

NGUYÊN LIỆU
- 400g sườn non, có thể chọn sườn non Tây Ban Nha đang giảm giá còn 75.000đ/kg
- 10 quả trứng cút
- Muối, đường, hành lá, dầu ăn, nước mắm.

CÁCH LÀM

- Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.


- Cho sườn vào âu sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 1 - 2 tiếng.

- Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh nang với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun 30-35 phút.

 

suon-non-nguyen-tang-la-maison


- Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc bỏ vỏ.

trung-cut-la-maison
 

- Đun đến khi phần sườn cạn nước thì cho trứng cút vào đun cùng, rưới vào khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng , đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ để sườn thấm gia vị.

- Đun đến khi ăn thử phần sườn thấm gia vị thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc sườn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

suon-non-kho-trung-cut-thit-ngon-quoc-te

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn