Phi lê Cá Lăng Đại Dương nướng Thì Là

Thứ hai, 21/05/2018, 10:24 GMT+7

Cùng La Maison thực hiện món Phi lê Cá Lăng Đại Dương nướng Thì Là ngon khó cưỡng cho ngày đầu tuần nhiều may mắn nhé các chị.

phi-le-ca-lang-dai-duong


* Nguyên liệu:
- Phi lê cá lăng 300g
- Thì là 2 cây, Hành tây 1/2 củ, Hành tím cắt lát 3 củ, Ớt sừng cắt sợi 1 trái, Đầu hành lá chẻ đôi 4 cái, Gừng cắt sợi 1 muỗng canh
- Nước hành tỏi 1 muỗng canh + Nước cốt gừng 1 muỗng canh
- Ớt bột parika 1 muỗng cafe
- Lá chuối 1 miếng + Chanh 1 lát
- Đường, tiêu, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, hạt nêm


* Chế biến:
– Thì là phần cọng đập dập, phần lá cắt khúc. Hành tây cắt sợi.
– Phi lê cá lăng nguyên miếng, khứa caro, ướp với 1/2 muỗng nước cốt gừng, 1 muỗng nước hành tỏi, 1/3 muỗng ớt parika, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu ăn, để thấm 15 phút.
– Đặt lá chuối lên khay, cho 1/2 lượng rau gia vị gồm: thì là, hành tây, hành tím, ớt sừng, gừng, đầu hành lên, cho cá vào giữa, phủ phần còn lại của rau gia vị lên, rắc 1/2 muỗm ớt parika và 1 muỗng rượu trắng lên.
– Làm nóng lò, cho cá vào nướng 10 phút, đến khi chín.

Cá chín lấy ra thưởng thức khi còn nóng với muối ớt xanh.

phi-le-ca-lang-dai-duong-nuong-thi-la

phi-le-ca-lang-dai-duong-nuong-thi-la-thom-lung

 

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn