Noel đúng nghĩa với thăn bò mỹ nướng đúng kiểu

Thứ bảy, 23/12/2017, 08:53 GMT+7

Lớp bơ tan chảy trên miếng thịt thăn bò mềm thơm lừng, mùi thơm lẫn trong đó có chút cái ngậy béo giòn tan của lớp mỡ, thịt mềm tan nhẹ trong miệng là những cảm nhận khi được thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

 

than-bo-nuong


Ghé thăm Thịt Ngon Quốc Tế La Maison và ORDER ngay 1 phần thịt THĂN BÒ để thử làm món bò nướng thơm ngon và đậm đà cho cả gia đình thưởng thức ngay thôi nào!
Trong không khí se lạnh, hòa trong không gian của những của những cây thông rực rỡ, những ngọn nến lung linh của một mùa Giáng sinh an lành thì được quây quần bên bếp than hồng thưởng thức món THĂN BÒ MỸ này quả là điều tuyệt vời nhất.

 

CHUẨN BỊ ( phần cho 4 người ăn )
-1 ký Thăn bò Mỹ kiểu Porterhouse
- Dầu oliu, tiêu, muối, đường….


THỰC HIỆN
- Bước 1: Rửa thật sạch bếp và vỉ nướng, sau đó bôi một lớp dầu ăn lên vỉ nướng để tránh cho thịt bò bị dính vào vỉ, thịt sẽ bị mất nước và giảm độ mềm, ngọt.
- Bước 2: Chọn thịt bò ngon (thịt thăn và có xen lẫn các dải mỡ trắng), thái miếng thịt dày khoảng 2,5 - 3,8 cm, khoảng 1 kí để đủ cho gia đình 4 người ăn .
- Bước 3: Rã đông thịt bò 30 phút nếu giữ thịt trong tủ lạnh.
- Bước 4: Chỉnh nhiệt độ bếp (với bếp nướng điện và bếp gas) về khoảng 300 độ F.
- Bước 5: Nếu dùng bếp than, điều chỉnh bếp nướng than, dùng cồn để nhóm bếp sao cho tất cả than đều bén lửa.
- Bước 6: Dùng khăn giấy để hút ẩm cho miếng thịt, quết một lớp dầu olive lên miếng thịt sau đó rắc hạt tiêu và muối.

than-bo-nuong-2


- Bước 7: Nướng đều cả 2 mặt, 4 - 6 phút lật một lần.

than-bo-nuong-3


- Bước 8: Đo nhiệt độ thịt bằng nhiệt kế hoặc cắt miếng thịt để kiểm tra độ chín
- Bước 9: Sau khi thịt chín, dùng kẹp gắp thịt ra khay và đậy lại bằng một tờ giấy bạc.

than-bo-nuong-4

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn