Mẹo làm mềm thịt trong nháy mắt

Thứ năm, 13/04/2017, 10:18 GMT+7

Việc nội trợ đôi lúc bạn mua phải miếng thịt bị dai và ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị món ăn mà bạn nấu. La Maison mách bạn vài mẹo sau để cấp cứu cho miếng thịt dai nhé.


CÁCH 1: DẦN THỊT CHO MỀM
Dần thịt là một cách hiệu quả để giúp miếng thịt được mềm. Hãy sử dụng búa, cán dao hay thanh cán bột để dần thịt. Nhớ đừng dần quá nhiều nếu bạn không muốn miếng thịt của mình bị nát.
Ngoài ra, khi làm thịt cho burger hay món thịt viên, hãy đập miếng thịt lên xuống trên bàn để loại bỏ bọt khí dư thừa, thịt sẽ mềm, không bị bở và ngấm dầu hơn.

meo-lam-mem-thit_1

MẸO LÀM MỀM THỊT TRONG NHÁY MẮT - DẦN THỊT CHO MỀM


CÁCH 2: ƯỚP VỚI MUỐI
Ướp muối là phương pháp đơn giản nhất. Ướp thịt với muối khoảng 1 đến 2 giờ trước khi nấu sẽ làm cho thịt mềm hơn. Chỉ cần rửa sạch muối, thấm thịt cho khô là miếng thịt đã sẵn sàng để chế biến.

meo-lam-mem-thit_2


CÁCH 3: ƯỚP VỚI CHẤT CHUA
Axit chua giúp phá vỡ cấu trúc chắc chắn của thịt, làm cho miếng thịt mềm hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ướp tối đa 30 phút đến 2 giờ tùy độ dai và kích thước để tránh làm thịt quá mềm và bở. Nếu thấy miếng thịt chảy nước xung quanh, nghĩa là bạn đã ướp thịt quá lâu rồi đấy.

meo-lam-mem-thit_3


CÁCH 4: ƯỚP VỚI ENZYME
Hãy thử xay nhuyễn một số loại trái cây như đu đủ, thơm, kiwi, lê… và thêm một số gia vị yêu thích vào ướp với thịt. Enzyme từ trái cây sẽ làm thịt một cách tự nhiên hơn.
Trong đó, kiwi có được hương vị trung tính nhất – sẽ ảnh hưởng ít nhất đến hương vị nước sốt của bạn.

meo-lam-mem-thit_4


CÁCH 5: CẮT ĐÚNG CÁCH
Khía: đối với những món cần thịt có độ dày như chiên hay nướng, khi thái thịt, bạn nên khía một vài nhát trước nhát cắt đứt để giúp thịt thấm nước sốt một cách dễ dàng hơn.
Cắt lát mỏng: phù hợp với các món xào. Cắt thịt thật mỏng làm phá vỡ cấu trúc sợi cơ dài làm thịt dễ nhai hơn.

meo-lam-mem-thit_5


CÁCH 6: CHỌN PHƯƠNG PHÁP NẤU PHÙ HỢP
Hầm, kho hay om thịt là lựa chọn chính xác giúp khắc phục độ dai của miếng thịt. Thời gian nấu kéo dài ở nhiệt độ thấp làm các sợi dai, collagen và mô liên kết của thịt bị phá vỡ. Bạn hãy sử dụng nồi hầm hay nồi giữ nhiệt để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nấu nướng.

meo-lam-mem-thit_6

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn