Mẹo chọn thịt để món nào cũng ngon

Thứ sáu, 25/08/2017, 16:53 GMT+7

Ngày nào cũng nấu các món từ thịt heo, thịt bò mà không biết cách chọn thịt thì thật là thiếu sót. Hôm nay, Thịt Ngon Quốc Tế La Maison sẽ mách bạn những mẹo chọn thịt cực hay để nấu các món ăn ngon miễn chê.
#La_Maison #thịt_ngon_quốc_tế #mẹo_vặt

1. Thịt bò


- Đối với các món xào: nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.
- Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia...) chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
- Đối với các món nướng: nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

meo-chon-thit

meo-chon-thit-1

 

 

2. Thịt heo


- Thịt vai: thích hợp để luộc, thái lát hay sợi để trộn gỏi, xào mì vì chúng mềm và ít mỡ.

meo-chon-thit-2


- Đùi trước: luộc nguyên đùi để cúng hay bày cỗ. Có thể rút xương luộc, thái khoanh cuộn bánh tráng.


- Chân giò: dùng để hầm canh với củ quả như đu đủ, củ sen. Cũng có thể dùng cho món luộc, canh, bún, cháo...

meo-chon-thit-3


- Thăn chuột: thích hợp chế biến món ăn cho trẻ em, người lớn tuổi vì thịt mềm ít mỡ.


- Sườn non: ngon nhất là nướng. Ngoài ra còn có thể hầm súp, ram mặn, kho.
- Ba chỉ: có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, kho tàu, rang mặn, xào...

meo-chon-thit-4


- Đùi sau: dùng thích hợp để kho tàu, kho măng.

meo-chon-thit-5

 

Nguồn: doivi.net

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn