Mách nhỏ những chiêu cứu cánh cho các nàng hậu đậu chuyện bếp núc

Thứ hai, 14/05/2018, 10:01 GMT+7

Đã bao giờ chị em gặp phải những tình huống món ăn nấu bị quá mặn hoặc quá ngọt hay cay chưa? Đừng lo lắng về chuyện bếp núc, tất cả đều có cách chữa trị hết.

 

chuyen-bep-cua-cac-nang-hau-dau

Share và lưu lại ngay để dùng khi cần chị em nhé!

MÓN CANH, SÚP QUÁ NHIỀU DẦU MỠ

canh-sup

 

Cho một ít bột nổi vào nồi canh, bột sẽ giúp hòa tan dầu mỡ làm món ăn có vị thanh đạm hơn. Cũng có thể cho một ít lá cải xoăn lên trên bề mặt nồi súp hoặc canh đang nấu để làm giảm lượng chất béo dư thừa. Hoặc đồ ăn nấu xong để nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng đồng hồ, dầu mỡ sẽ đông lại và bạn dễ dàng vớt chúng ra được.

 

MÓN ĂN QUÁ CAY

mon-an-cay

 

Thêm nước dùng với các món canh, súp, nước sẽ làm loãng vị cay.
Bổ sung thêm rau xanh, các loại củ, nó sẽ góp phần làm giảm đi kha khá độ cay. Các loại củ quả như: cà rốt, khoai tây, đậu cô ve… có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn.


 

THỊT BỊ DAI

thit-bi-dai

 

Nguyên nhân là do thịt nấu quá lâu hoặc sử dụng nhiệt độ nấu quá cao. Biện pháp tốt nhất để “xử lý” phần thịt đã bị nấu quá kỹ là xé vụn miếng thịt để trộn đều cùng với món ăn hoặc dùng phần thịt xé sợi này để nấu món súp theo kiểu hầm.

 

MÓN ĂN QUÁ NGỌT

thit-bi-dai_1

 

Thử cho một ít muối, hoặc giấm táo, rượu vang hoặc nước cốt chanh vào. Ngoài ra, các chất béo như dầu oliu hoặc bơ cũng có thể làm giảm bớt vị ngọt.

 

THỊT CHÍN KHÔNG ĐỀU

thit-chin-khong-deu
 

Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này là đặt chúng trở lại chảo và nấu thêm cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Đối với những miếng thịt được cắt lát dày, nên lật trở thường xuyên trong khi nấu, thịt sẽ chín đều cả hai mặt. Còn khi xào thịt bò, bạn có thể chia làm nhiều phần và xào lần lượt để thịt được chín đều.

 

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn