Đại tiệc với món THỊT NƯỚNG ngon ngất ngây dịp cuối tuần

Thứ bảy, 17/03/2018, 16:07 GMT+7

Tín đồ mê thịt nướng không thể bỏ qua những loại thịt nướng ngon tuyệt này! Cuối tuần rồi, hãy cùng bạn bè và người thân chuẩn bị đại tiệc thịt nướng thật hoành tráng với những công thức tuyệt vời này nhé!


Hãy liên hệ ngay La Maison để chuẩn bị cho đại tiệc cuối tuần nào!

SƯỜN NƯỚNG KIỂU HÀN

Chỉ một vài thao tác nhỏ bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà một món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn.

suon-nuong-kieu-han


Nguyên Liệu:
- 1kg sườn thăn: để dẻ dài hoặc chặt vừa ăn.
- Nửa củ hành tây.
- Nửa quả lê
- Nửa trái kiwi.
- Tương Hàn Quốc
- 2 thìa đường nâu
- 1/2 thìa bột tỏi
- 1 thìa dầu mè
- Hạt tiêu, gia vị, bột gừng, gừng tươi, đường, nước tương, bột tỏi.

Cách làm:
Bước 1: Bào nhuyễn hành tây, lê và kiwi rồi để vào một hộp lớn.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau.
Bước 3: Ướp đều sườn với hỗn hợp ở bước 2.
Bước 4: Để trong nhiệt độ phòng từ 45 đến 60 phút hoặc để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho ngấm hỗn hợp.
Bước 5: Làm gia vị ướp lần 2: pha hỗn hợp tương Hàn Quốc, đường, hạt tiêu, gia vị, bột gừng, tỏi, dầu mè vào
Bước 6: Lấy sườn đã ướp ở bước 5 cho vào hỗn hợp ở bước 6, tiếp tục ướp trong vòng 4 tiếng (trong tủ lạnh).
Bước 7:
- Trước khi nướng lấy sườn ra khỏi tủ lạnh để ngoài 15 phút.
- Cho sườn lên chảo nướng đều tay đến khi vàng hai mặt là được.
Bước 8:
- Sườn nướng ăn với cơm hoặc gói trong xà lách đều rất thơm ngon.

 

BÒ NƯỚNG RAU CỦ
Nguyên liệu:
- 100 gam nạc bò
- 3 lá nấm đông cô
- Gia vị: một muỗng canh tương, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hành baro sắt nhuyễn, 1/4 muỗng cà phê tỏi băm, nửa thìa muối mè, nửa thìa dầu, một chút tiêu xay, muối.
- 100 gam rễ hoa chuông lột vỏ; 100 gam dưa leo; 50 gam cà rốt
- 3 quả trứng, 26 gam dầu ăn, nước hạt thông

 

bo-nuong-rau-cu


Cách làm:
Bước 1:
- Đổ nước vào nồi bật lửa lớn 2 phút
- Khi nước sôi lần lượt trụng sơ rễ hoa và cà rốt trong vòng một phút.
Bước 2:
- Làm nóng chảo dầu, lần lượt cho rễ hoa, cà rốt, dưa leo xào trong một phút với lửa lớn.
Bước 3:
- Giảm lửa, chiên thịt bò trong vòng 4 phút mỗi bề, cắt thành miếng rộng 1cm, dài 6cm.
Bước 4:
- Xào nấm đông cô trong 2 phút với lửa vừa. Sau đó xiên các món lại, xen kẽ từng màu rồi bày ra đĩa theo vòng tròn rồi rưới một đường nước hạt thông lên.

 

THỊT BA RỌI NƯỚNG SALAD
Nguyên liệu:
- 450g thịt ba rọi
- 2 thìa tương đậu Hàn Quốc
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa bột tỏi
- 1/2 thìa bột gừng
- 1 thìa dầu ăn (dầu oliu)
Nguyên liệu cho salad hành tây:
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành khô
- 1-1/2 thìa ớt bột
- 1 thìa đường
- 1 thìa đậu tương Hàn
- 2 thìa dấm táo
- 1 thìa dầu mè
- 2 thìa vừng
- 1 ít hạt tiêu đen

thit-ba-chi-nuong-salad


Cách làm:
Bước 1: Thịt ba rọi mua về rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Cho 1 thìa canh bột gừng, 1 thìa canh bột tỏi, 1 thìa mật ong và 1 ít dầu ăn vào bát nhỏ, dùng thìa trộn đều.
Bước 3: Ướp đều thịt với sốt vừa pha chế ở bước 2 rồi để cho ngấm trong vòng 15 phút.
Bước 4: Sau khi thịt đã ngấm, rưới đều một ít dầu ăn lên bề mặt thịt để tránh thịt bị khô trong khi nướng.
Bước 5: Cho thịt vào lò, nướng ở nhiệt độ 218 độ trong 10 phút đầu, sau đó giảm xuống còn 176 độ, tiếp tục nướng 20-30 phút (tùy thuộc vào độ dày mỏng của miếng thịt).
Bước 6: Hành tây, hành khô rửa sạch thái mỏng. Ngâm vào bát nước lạnh độ 10 phút (giúp làm giảm độ cay nồng của hành).
Bước 7: Cho tất cả nguyên liệu trong phần salad vào bát nhỏ trộn đều.
Bước 8: Lấy hành tây và hành khô ra khỏi bát nước, trộn đều vào bát sốt gia vị ở bước 7.
Bước 9: Thịt ba rọi nướng xong để ra ngoài cho bớt nóng, thái miếng vừa ăn.
Bước 10: Cuốn thịt và hành đã tẩm ướp ở bước 8 vào miếng xà lách rồi thưởng thức.


Nguồn: Yan food

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn