Cách nấu lẩu Shabu Bò Wagyu

Chủ nhật, 08/07/2018, 15:47 GMT+7

Lẩu Shabu-Shabu là một trong những món ăn đặc sản của xứ sở mặt trời mọc. Nước dùng được nấu từ bột cá, nhưng khi ăn chung với thịt bò thì vô cùng hợp khẩu vị. Đặc biệt là xốt mè dùng để chấm thịt bò vừa béo, vừa thơm, tăng thêm hương vị cho món ăn.
----------------------------------
Nguyên liệu là món lẩu Shabu Bò Wagyu:
- Thịt bò Wagyu (loại tươi): 350g
- Lá phổ tai: 100g
- 200g cải thảo, 200g cải cúc, 150g cà rốt, 150g củ cải trắng, 150g hành boa-rô, 150g nấm đông cô, 50g hành lá, 150g nấm kim châm, 2 miếng đậu hũ Nhật, 20g nước tương Kikkoman, 2 trái chanh, 5 tép tỏi, 50ml dầu mè Nhật Atari Goma

Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng lớn
- Cho phổ tai vào khoảng 1 lít nước, đun sôi làm nước dùng
- Cải thảo, cải cúc, hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa bông. Củ cải trắng gọt vỏ, nạo nhuyễn. Hành boa-rô cắt lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Chanh vắt nước cốt. Hành lá xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ
- Nước chấm: Pha nước cốt chanh và tương Kikkiman hoặc dầu mè atari goma, dầu ăn và tỏi xay
- Nước dùng sôi, cho từng nguyên liệu vào, ăn kèm nước chấm.

Cách tốt nhất là bắt đầu bằng vài lát thịt bò, rồi khi nước dùng ngọt lên nhờ hương vị của thịt thì hãy ăn rau và nấm. Thịt bò nên thái càng mỏng càng tốt. và món ăn sẽ ngon hơn nếu như ăn lúc chưa chín hẳn, dùng kèm với rượu sake, bia lạnh hay rượu vang đều rất hợp.

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn