Bò om xì dầu - Món ngon lạ miệng, ăn rồi nhớ mãi

Thứ ba, 28/08/2018, 14:34 GMT+7

Bò om xì dầu là món ăn đơn giản thơm ngon. Miếng thịt bò thấm đều gia vị vào từng thớ thịt bên trong, dai mềm vừa phải hòa quyện cùng với các loại gia vị đậm đà mang lại hương vị khó quên.

La Maison gợi ý một số phần thịt làm món bò om chuẩn ngon:
- Lõi sườn Bò Mỹ - Black Angus thượng Hạng: Giá bán lẻ: 1,100,000 đ/kg - Giá KM: 880.000 đ/kg
- Lõi sườn bò Mỹ - Giá bán lẻ: 836.000 đ/kg - Giá KM: 550.000 đ/kg
- Nạc vai bò Mỹ - Giá bán lẻ: 259.000 đ/kg
- Lõi rùa bò Mỹ - Giá bán lẻ: 380.000 đ/kg
- Đùi gọ bò Argentina - Giá bán lẻ: 200.000 đ/kg
- Lõi sườn bò Argentina - Giá bán lẻ: 323.000 đ/kg

Chuẩn bị nguyên liệu:
1kg thịt bò
300g nước sốt đậu (chili bean sauce)
100g xì dầu, 2g muối, 2 muỗng canh đường, 2-3 cọng hành lá, 1 củ gừng, 1 cọng quế khô, 4 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 1 muỗng canh hạt tiêu

-----------

CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG:
Gọi ngay Hotline 1800 6846 (Miễn Phí) - Di động 0918 784 388
- Inbox FB số điện thoại, địa chỉ giao hàng, sản phẩm cần mua
- Website:
www.thitngonquocte.vn

PHẠM VI GIAO HÀNG
Khu vực TP.HCM: không giao các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ.
- Hà Nội giao các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên
- Hải Phòng giao các quận: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An, Hải An.

Chuỗi cửa hàng Thịt ngon quốc tế La Maison
- 235 Nguyễn Văn Hưởng, P.Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM
- 206 Bùi Minh Trực, P.5, Q.8, Tp.HCM
- 93 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q. Tân Bình, TPHCM
- 179 Hoàng Hoa Thám, P.6, Q. Bình Thạnh, TPHCM
- 956 Lê Đức Thọ, P.15, Q. Gò Vấp,TPHCM
- 22 (số cũ 39) Phan Văn Hân, P.19, Q. Bình Thạnh, TPHCM
- 1Q Mai Văn Vĩnh, P. Tân Kiểng, Q.7, TPHCM
- 203 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM
- 58 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TPHCM

----------------

THỰC HIỆN MÓN BÒ OM XI DẦU

 

bo-om-xi-dau

 

Bước 1: Cho sốt đậu, nước tương, muối, đường vào bát khuấy đều. Sau đó bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hỗn hợp gia vị vào, khuấy đều ở lửa nhỏ.

Bước 2: Tiếp đến thêm vào khoảng 1-2 chén nước, tăng lửa cho hỗn hợp sôi bùng lên thì tắt bếp.

 

bo-om-xi-dau-2

Bước 3: Sau đó, rửa sạch thịt bò và cắt thành từng miếng kích thước khoảng 5x10cm. Cho thịt bò vào nồi đất (hoặc nồi gốm), đổ đều hỗn hợp nước sốt vào ngập mặt thịt cùng với quế khô, gừng thái lát, nguyệt quế, hoa hồi, hạt tiêu và cọng hành cắt thành từng đoạn.Cho hỗn hợp sôi sau đó hạ nhỏ lửa, đậy vung lại và nấu trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, dùng đũa kiểm tra nếu có thể đâm xuyên qua miếng thịt là được.Tắt lửa nhưng vẫn đậy nắp vung.

Bước 4: Sau 30 phút thì tiếp tục bật lửa đun sôi, hạ lửa nhỏ nấu thêm 30 phút rồi tắt bếp. Sau khoảng 30-40 phút, bật bếp để hỗn hợp sôi thêm lần nữa ninh thịt thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội hẳn là món ăn hoàn thành.

 

bo-om-xi-dau-3

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn