Bò chiên sốt kem kiểu pháp

Thứ ba, 03/07/2018, 15:37 GMT+7


Bò chiên sốt kem kiểu Pháp là món ăn với hương vị mới lạ được chế biến theo phong cách ẩm thực phương Tây độc đáo. Những miếng thịt bò chiên giòn rụm với vị ngọt bùi của kem bơ sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn, thêm một cách thưởng thức thịt bò thật mới lạ.

 

bo-chien-sot-kem-kieu-phap

bo-chien-sot-kem-kieu-phap-2

Bây giờ, hãy cùng La Maison vào bếp học cách nấu món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nào.

*** Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn: 300g
- Trứng gà: 01 quả
- Bột chiên xù: 100g
- Bột chiên giòn: 50g
- Gia vị, hạt tiêu, hành tỏi
- Rau mùi, cà rốt
- Nước cốt dừa: 40 ml
- Bơ: 80g
- Vang trắng: 70 ml
- Nước cốt chanh: 20 ml

Các bước thực hiện

- Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp thịt bò
Thịt bò sơ chế sạch, cắt thành miếng mỏng dày 2 cm
Hành tỏi bóc vỏ, dập nhỏ
Tẩm ướp thịt: Cho hành tỏi băm nhỏ vào, bỏ thêm nước cốt dừa, hạt tiêu và 1 chút gia vị.
Trộn đều và để cho thịt bò ngấm gia vị trong 15- 20 phút.
Đánh tan trứng gà, trộn đều với thịt sau khi đã ngấm gia vị.
Bóp đều thịt với bột chiên giòn cho thịt bám bột.
Sau đó lăn qua bột chiên xù.
Thịt đã lăn bột chiên xù cho vào chảo dầu nóng chiên ngập tới khi miếng thịt chín vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
* Lưu ý: Lúc chiên bạn cần lật đều để miếng thịt chín đều. Do thịt bò rất nhanh chín nên thời gian chiên chỉ khoảng 2-3 phút, lâu quá sẽ khiến miếng thịt khô cứng.

- Bước 2: Sốt kem bơ
Cho vang trắng vào nồi, đun nóng lên khoảng 2 phút. Rót bơ vào trong nồi, khuấy đều cho bơ tan, sau đó cho muối, đường, bột năng pha loãng vào.
Cho thêm ít nước cốt chanh và đun nhỏ lửa để hỗn hợp sệt lại.

Sau khi thịt chiên xù và nước sốt kem bơ, rượu vang đã sẵn sang. Bạn hãy bày thịt chiên xù lên đĩa, trang trí thêm cà rốt, rau mùi… đã chuẩn vị sẵn rồi tưới nước sốt lên là bạn đã có một đĩa bò chiên xù sốt kem kiểu Pháp rồi nhé.

Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng

 

*** Gợi ý một số phần thịt làm món bò chiên ngon mê ly:

bo-chien-sot-kem-kieu-phap-3

bo-chien-sot-kem-kieu-phap-4

bo-chien-sot-kem-kieu-phap-5

 

- Thăn vai bò Mỹ (Chuckeye roll) - Xếp hạng: Choice - Giá bán lẻ: 475.000 đ/kg
- Thăn ngoại bò Mỹ có xương (Striplion bone-in) - Xếp hạng: Choice - Giá bán lẻ: 690.000 đ/kg
- Thăn vai bò Mỹ - Black Angus Thượng Hạng (Chuck Eye Roll) - Giá bán lẻ: 493.000 đ/kg
- Thăn sườn bò Đan Mạch (Entrecote Steak) - Giá bán lẻ: 93.000 đ/200g
- Thăn sườn bò Đan Mạch Thượng Hạng - Giá bán lẻ: 669.000 đ/300g
- Thăn sườn bò Đan Mạch Thượng Hạng - Giá bán lẻ: 446.000 đ/200g

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn