7 loại Steak (Bò bít tết) đỉnh nhất mà dân ghiền Steak nên biết

Thứ tư, 27/09/2017, 09:45 GMT+7

Bò bít tết đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, nhiều gia đình Việt. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để lựa chọn miếng thịt bò và cách chế biến món ăn này được ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết.

Nếu là một tín đồ mê món nướng, đặc biệt là steak thì nên biết những phần thịt bò này để khi đến cửa hàng gọi đúng tên và mua đúng thứ mình cần.

 

than-ngoai-bo

Thăn ngoại bò
Đây có thể được xem là phần rất ngon của một con bò. Thịt thăn ngoại được cắt ra từ phần lưng phía trong con bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.

 

than-vai-bo

Thăn vai bò
Gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak)hay Porterhouse steak cũng như thịt tahwn viền mỡ. Phần thịt này nướng lò (dry-heat cooking) là ngon nhất.

 

suon-bo

Sườn bò
Trước tiên, những xương sườn nằm ở giữa sẽ được dùng để chế ra các món sườn nướng truyền thống (thỉnh thoảng được cho là món sườn bò đút lò). Loại xương này là nguyên liệu để chế biến các món ăn quen thuộc như món bò hầm kiểu Pháp. Xương sườn giữa khá mềm nên cũng thích hợp để làm các món chiên, nướng.

 

phi-le-bo

Phi lê bò
Phi lê là phần miếng thịt được xẻ từ phần lưng bò. Thịt phi lê thường mềm nhất và ngọt thịt, thịt thường có rất ít, cứ 1 tạ thịt thì chỉ có khoảng 3 kí thịt bò phi lê, chúng được chế biến thành món nướng, lẩu, xào, bít tết, phở, cũng thường sử dụng để nướng lò.

 

loi-suon-bo

Lõi sườn bò
Ngoài Striploin steak (New York steak) thì Rib-eye cũng là một loại steak thông dụng và nổi tiếng nhất trong giới sành ăn steak bởi chúng đặc biệt mọng nước, mềm mịn, thơm đậm đà mùi bơ do mỡ dắt trên các thớ thịt tạo nên cảm giác như tan ra trong miệng.

 

loi-lung-bo

Lõi lưng bò
Phần này là một trong những phần thịt giá cả vừa phải nhất để làm steak. Không những vậy, phần này bản to, tương đối mềm và mang hương vị đặc trưng của thịt bò.

 

diem-than-bo

Diềm thăn bò
Hay còn gọi là Hanging Tender là phần dải thịt nối giữa thăn và sườn, ngay cạnh chiếc xương sườn cuối cùng. Phần thịt này mềm, ngon và rất ngọt thịt nên tại Việt Nam thường rất khó kiếm vì 1 phần cắt ra được chỉ khoảng dưới 1kg, và phần lớn các lò mổ đều được giữ lại để thưởng cho anh em làm việc.


Nguồn: bbcgoodfood.com
 

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn