5 Mẹo giúp các mẹ bảo quản thịt luôn tươi ngon

Thứ năm, 01/11/2018, 13:33 GMT+7

Phụ nữ hiện đại thường không có nhiều thời gian đi chợ hàng ngày nên mỗi lần thường mua rất nhiều thực phẩm về bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Cùng La Maison bỏ túi 5 mẹo giúp các mẹ bảo quản thịt luôn tươi ngon để giữ miếng thịt của bạn luôn tươi ngon nhé.

 

BỌC THỊT THẬT KỸ

 

bao-quan-thit-tuoi-ngon


Với các loại thịt gia súc tươi sống như thịt heo, thịt bò, thịt cừu, cá, gia cầm… bạn cần rửa thật sạch chúng trước khi bảo quản. Dùng túi nilon hoặc hộp nhựa bọc thật kỹ miếng thịt, tránh để không khí tiếp xúc với thịt hoặc hút chân không trước khi đặt vào tủ. Điều này giúp vi khuẩn trong không khí không thể tiếp xúc với miếng thịt.

 

GHI NHỚ THỜI GIAN BẢO QUẢN

bao-quan-thit-tuoi-ngon-1


Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Nếu để lâu hơn thì chúng sẽ bị hỏng hoặc mất hết các chất dinh dưỡng vốn có. Nắm chắc thời gian bảo quản của từng loại thịt là điểm mấu chốt với cách bảo quản thịt trong tủ lạnh.

 

CÁCH BẢO QUẢN THỊT ĐÃ NẤU CHÍN

bao-quan-thit-tuoi-ngon-2


Thịt đã được sơ chế và nấu chín sẽ có thời gian bảo quản thấp hơn so với thịt tươi sống. Cần tách riêng thịt đã chín và thịt sống ở những ngăn riêng biệt trong ngăn tủ lạnh để tránh bị ô nhiễm chéo hoặc làm ảnh hưởng tới mùi vị thức ăn chín.

ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ TỦ LANH Ở MỨC THÍCH HỢP NHẤT

bao-quan-thit-tuoi-ngon-3


Nhiệt độ thích hợp nhất đối với ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 độ C, còn trên ngăn đông lạnh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức âm 25 độ C là vừa đủ.

Nếu bạn cho cùng lúc quá nhiều thịt vào ngăn đá thì nên để nhiệt độ ở mức thấp hơn, giúp cho việc làm lạnh được liên tục và nhanh chóng.

 

RỬA TAY THẬT SẠCH

bao-quan-thit-tuoi-ngon-4


Thịt bảo quản trong tủ lạnh sẽ thật sự tươi ngon lâu hơn nếu bạn rửa tay thật sach trước và sau khi tiếp xúc với thịt sống.

Hãy thực hiện dã đông đúng cách bằng lo vi sóng hoặc chuyển xuống ngăn mát cho thịt tan đa từ từ sẽ giúp miếng thịt có độ dai ngon và mùi vị tự nhiên.

 

Địa chỉ 12 shop La Maison

----------------

HÌNH THỨC ĐẶT HÀNG:
Gọi ngay Hotline 1800 6846 (Miễn Phí) - Di động 0918 784 388
- Inbox FB số điện thoại, địa chỉ giao hàng, sản phẩm cần mua
- Website:
www.thitngonquocte.vn

----------------------------
Mở cửa: 7h - 20h (T2-CN), Giao hàng từ 8h-17h (T2-CN)

Các tin đã đưa ngày
Từ Đến

Phản hồi của bạn